Chuẩn bị:
- 16 củ khoai môn nhỏ
- 16 que xiên
- Bột chiên: Gạo nếp rang giã nhỏ; vừng trắng và bột chiên xù, mỗi thứ một ít.
Cách làm:
Bước 1:
Khoai môn gọt sạch vỏ, ngâm trong nước muối loãng chừng 5 phút cho sạch nhựa rồi vớt ra cho ráo. Thả vào nồi nước luộc chín. Vớt khoai ra cho khoai nguội bớt và ráo nước.
Trong thời gian chờ khoai nguội thì đem trộn tất cả các nguyên liệu trong phần bột chiên với nhau trong một bát nhỏ.
Bước 2:
Lăn khoai qua lớp bột chiên thành một lớp áo mỏng bên ngoài. Làm nóng chảo dầu, thả khoai vào chiên cho đến khi lớp vỏ ngả màu vàng rộm thì vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu cho bớt dầu thừa.
Chúc các bạn thành công và có thật nhiều món bánh ngon trong mùa đông này nhé.