Nguyên liệu:
- 900g cánh gà
- 150g bột ngô
- 1/2 củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 2 thìa canh quả óc chó
- 1 nhánh gừng
- 4 thìa canh tương ớt của Hàn
- 2 thìa canh xì dầu
- 2-3 thìa canh ketchup
- 1 thìa canh rượu gạo
- 3 thìa canh đường trắng
- 2 thìa nhỏ giấm
- 2 thìa canh siro ngô
- Muối, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
- Cánh gà rửa sạch, lột bỏ phần da.
Bước 2:
- Cho vào âu cánh gà một nhánh nhỏ gừng bào nhuyễn với 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, trộn đều.
- Cho cánh gà vào túi nilon, để trong ngăn đá tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.
Bước 3:
- Cho tỏi bóc vỏ, hành tây thái nhỏ và gừng vào máy xay sinh tố.
Bước 4:
- Bật máy xay nhuyễn.
Bước 5:
- Đổ hỗn hợp vừa xay ở bước 4 vào một chiếc nồi sạch, thêm 2 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu gạo, 2 thìa canh ketchup, 2 thìa canh xì dầu, 4 thìa canh tương, 2 thìa nhỏ giấm, 2 thìa canh siro ngô ớt vào.
Bước 6:
- Bắc nồi lên bếp, dùng muôi khuấy đều, đun đến khi hỗn hợp sôi sủi lên thì tắt bếp.
Bước 7:
- Lấy thịt gà ra khỏi tủ lạnh, đổ vào túi thịt gà 150g bột ngô, xóc lên để bột phủ đều lên cánh gà.
Bước 8:
- Đun sôi dầu ăn, thả cánh gà vào chiên vàng.
Bước 9:
- Thì gắp ra đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu ăn.
Bước 10:
- Đổ cánh gà đã chiên vào nồi nước sốt ở bước 6, đảo đến khi còn sền sệt thì tắt bếp.
Bước 11:
- Gắp cành gà ra đĩa, rắc quả óc chó đã đập dập lên trên, dùng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hạt Tiêu (theo BeyondKimchee)