Nguyên liệu:
- 350g thịt bò
- 60g gừng
- 2-3 quả ớt tươi
- 100g hành lá
- 4-5 tép tỏi
- 1 thìa nước tương
- 1 thìa đường
- 1 thìa dầu hào
- Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
- Hành lá thái thành từng cọng dài khoảng 3 đốt ngón tay, gừng tươi cạo vỏ thái lát, ớt tươi cắt đầu, tỏi đập dập.
Bước 2:
- Thịt bò mua về rửa sạch, thái lát vừa ăn.
Bước 3:
- Ướp thịt bò đã thái với dầu hào, dầu ăn, đường, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu trong vòng 20 phút.
Bước 4:
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho thịt bò vào xào qua đến khi thịt hết đỏ.
Bước 5:
- Xào riêng tỏi, gừng và ớt ra một cái chảo khác.
Bước 6:
- Trộn lẫn hành, gừng, ớt và thịt bò vào đảo kỹ lại lần cuối rồi bày ra đĩa ăn.
Trần Quỳnh (theo BeyondKimchee)
Sưu tầm bởi: dịch vụ nấu cỗ tại nhà