1. Nguyên liệu:
- Thịt bò: 500g
- Ngũ vị hương: 10g
- Tỏi: 3 củ
- Hạt tiêu, nước mắm, đường, mì chính, muối
- Trứng: 2 quả
- Bột mì: 1/2 bát con
2. Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát dày.
- Dùng búa đập thịt đập nhẹ cho miếng thịt mềm hơn. Nếu không có búa các bạn có thể dùng cán dao đập đều lên mặt thịt. Sau đó khứa nhẹ lên mặt thịt cho nhanh ngấm gia vị.
- Tỏi làm sạch, băm nhỏ.
- Cho thịt bò vào ướp cùng với các gia vị, tỏi, lá chanh, để ngấm 5 phút.
- Trứng đập vào bát, khuấy đều. Nhúng thịt bò bào trứng cho đều và ngấm.
- Sau đó cho thịt vào bát bột mì, tẩm đều 2 mặt thịt bò.
- Cho đầu ăn vào chảo, đun đến khi nóng già, cho thịt vào rán.
- Thịt chín vàng đều 2 mặt thì gắp ra, cho vào lò nướng thêm vài phút. Cho ra đĩa ăn nóng, có thể ăn kèm tương ớt và rau sống.
ST