1. Nguyên liệu:
- Ca trắm cỏ hoặc cá chép: 1 con
- Cam vàng: 1 quả
- Ớt ngọt đỏ: 1/2 quả
- Ớt ngọt xanh: 1/2 quả
- Tỏi tây, hành hoa : 2-3 nhánh
- Rượu trắng: 2 thìa
- Xì dầu, gia vị
2. Cách làm:
- Cam vàng dùng dao sắc gọt vỏ, ngâm vỏ vào nước cho ra bớt vị đắng.
- Ruột cam vắt lấy nước.
- Cá trắm làm sạch, mổ dọc bụng, khứa trên mình cá cho đẹp. Ướp cá với 2 thìa rượu trắng, gia vị, dùng tay thoa đều khắp trong bụng cá.
- Tỏi tây chỉ lấy cọng, cắt dài với kích thước bụng cá.
- Ớt đỏ và xanh rửa sạch, thái chỉ.
- Hành hoa nhặt sạch rễ, tước nhỏ cọng hành.
- Nhồi cọng tỏi tây vào bụng cá, sau đó là vỏ cam. Sau đó cho cá vào nồi hấp, được khoảng 10 phút thì xếp ớt ngọt, hành hoa lên trên mình cá, rồi rưới từ từ nước cam lên trên, tiếp đến là 2 thìa xì dầu. Hấp chín thì cho cá ra đĩa, ăn nóng.
Món ngon đã song chúc các bạn ngon miệng!
ST