Cách làm món sườn sóc tỏi

Sắp cuối tuần rồi các mẹ hãy làm món Sườn sóc tỏi chiêu đãi cả nhà nhé. Mẹ nào chưa biết cách làm thì cùng Dịch vụ nấu cỗ tại nhà học làm món ngon này nhé.
Nguyên liệu- 500gr sườn non
- 3 tép tỏi
- 2 muỗng canh bột năng
- Gia vị: nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm.
THỰC HIỆN
- Sườn non làm sạch, cắt miếng vừa ăn, dùng khăn giấy thấm khô.
- Ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, ít hạt tiêu và ½ muỗng nhỏ hạt nêm. Trộn đều để chừng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
- Rắc lên sườn 2 muỗng canh bột năng, trộn đều.
- Bắc chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho sườn vào chiên.
- Trong khi chiên sườn, bạn bóc tỏi, băm nhỏ.
- Phi tỏi cho vàng, vớt ra để riêng.
- Sườn chín vàng cho ra đĩa.
- Lấy bát nhỏ, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường, khuấy đều.
- Làm nóng chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đổ sườn vào đảo đều, sau đó cho hỗn hợp nước mắm vào đảo đến khi sườn thấm thì cho tỏi vào xóc đều, xúc ra đĩa.
Món sườn xóc tỏi sau khi chế biến xong có thể dùng kèm cơm nóng hoặc dùng như món nhậu cũng thật hấp dẫn Nếu thích chút cay cay bạn có thể cho thêm ít ớt, vị nồng của ớt sẽ làm ấm thêm ngày lạnh đó các bạn
Chúc cả nhà cuối tuần này có món ngon chiêu đãi gia đình nhé
Nguồn: ST

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »