- Nguyên liệu: 400g thịt thăn, 5 lát bánh mì gối, 1 quả trứng, bột mì (bột chiên giòn), gia vị.
- Cách làm:
B1: Bánh mỳ gối bạn cắt bỏ phần riềm, chỉ lấy phần giữa mềm.
B2: Dùng tay bóp mịn bánh hoặc cho vào máy xay sinh tố khô, xay thật nhỏ.
B3: Thịt lợn rửa sạch, để ráo, thái miếng dày 1 cm rồi dùng dao băm sơ trên bề mặt thịt.
B4: Rắc lên bề mặt thịt chút muối và hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút.
B5: Đập trứng gà ra bát, đổ bột mỳ và vụn bánh mỳ ra đĩa riêng.
B6: Lăn lần lượt miếng thịt qua đĩa bột mỳ rồi đến bát trứng và cuối cùng là đĩa vụn bánh mỳ.
B7: Cho thịt vào âu to, bọc túi nilon sạch để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
B8: Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, thả thịt đã ướp vào chiên đến khi chín vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa, thái miếng và ăn nóng với tương ớt hoặc ăn cơm đều rất ngon nhé!
Nếu không có bánh mì các bạn có thể dùng bột chiên xù nhé (chiên xù hạt nhỏ), nhưng theo mình thấy ngon nhất là dùng vun bánh mì sẽ có cảm giác ngon miệng hơn.
CHúc các bạn thành công
Nguồn: ST