Nguyên liệu:
- 300 g sườn non
- 1 quả cà chua
- 250 g dưa chua
- 1/4 củ hành tây
- 1 tép tỏi, 2 tép hành lá
- Gia vị: tiêu, muối, mắm, đường, tiêu, hạt nêm và dầu ăn.
Cách làm:
- Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Đầu hành bằm nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Dưa chua xả nhiều lần với nước sạch, vắt khô, thái khúc vừa ăn. Hành tây lột vỏ, thái múi cau.
- Sườn rửa sạch với muối, chần sơ với nước sôi cho sạch.
- Phi thơm đầu hành cùng tỏi bằm. Cho sườn vào đảo đều với ít nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm. Khi sườn thấm gia vị thì cho nước lọc vào đun sôi, hạ lửa nhỏ cho sườn mềm.
- Tiếp đến cho dưa chua vào nấu khoảng 15 phút. Sau cùng cho cà chua vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành lá vào rồi tắt bếp.
Theo NS- Diệu Kim