Nguyên liệu của món đậu bắp xào tôm khô:
– 300g đậu bắp
– 100g tôm khô
– Hành lá, tỏi, nước mắm ngon, đường, muối.
Cách làm món đậu bắp xào tôm khô:
Bước 1: Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và cuống, ngâm đậu vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 15 phút.
Bước 2: Xả nước lạnh rửa đậu bấp nhiều lần cho đậu bắp thật sạch, vớt ra để ráo.
Bước 3: Tôm khô rửa sạch, ngâm với nước cho mềm, vớt ra để ráo.
Bước 4: Tôm khô giã hơi nát, không giã mịn.
Bước 5: Hấp đậu bắp trong vòng 10 đến 15 phút, đến khi sờ thấy đậu mềm là được. Xếp ra đĩa.
Bước 6: Bắc nồi nhỏ lên bếp, đổ một ít dầu ăn, cho tỏi đã cắt nhỏ vào phi vàng cho thơm, sau đó cho tôm khô vào xào đều tay, nêm ít muối, nước mắm. Cho hành lá vào, đảo đều tắt bếp. Đổ tôm khô, mỡ hành lên bề mặt đậu bắp là được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu bắp xào tôm khô!
ST