Nguyên liệu làm khoai tây nhồi thịt
- Khoai tây
– 100ml pho mát Cheddar
– 150g thịt hun khói
– 3 quả ớt xanh
– 100ml bơ, 50ml sữa
– 5gr hạt tiêu sọ
– Gia vị
Cách làm khoai tây nhồi thịt ngon
Bước 1:
– Đầu tiên để có khoai tây nhồi thịt cho các bé, bạn cần rửa sạch khoai tây rồi xăm vài lỗ trên củ khoai, nướng ở 180 độ C khoảng 45′ tới khi khoai chín.
– Thịt xông khói cắt hạt lựu rồi chiên giòn trên lửa lớn.
Bước 2:
– Cắt dọc ớt xanh dài, bỏ hạt rồi thái nhỏ.
Bước 3:
– Bổ đôi củ khoai rồi nạo ruột, để chừa lại 1cm phần ruột khoai thôi nha!
Bước 4:
– Trộn bơ, sữa, muối, hạt tiêu vào ruột khoai tây vừa nạo, sau đó nghiền nhuyễn cho tới khi hỗn hợp mịn nghen!
Bước 5:
- Trộn thêm thịt xông khói, ớt xanh và 2/3 lượng pho mát vào hỗn hợp khoai để có khoai tây nhồi thịt ngon!
Bước 6:
- Xúc hỗn hợp khoai vào củ khoai đã nạo ruột, rắc lên bề mặt 1 chút pho mát Cheddar theo sở thích rồi nướng trong lò khoảng 30 phút cho tới khi pho mát xém cạnh và chảy ra nha!
Chỉ với 6 bước bạn đã có ngay món khoai tây nhồi thịt cho bé yêu và cả gia đình rồi. Đây sẽ là món ngon hấp dẫn, lạ miệng. Đặc biệt trong ngày lạnh, cả gia đình cùng quây quần thưởng thức món khoai tây nhồi thịt thật ấm áp và ngon miệng biết bao.
Chúc bạn thành công với món khoai tây nhồi thịt.
ST