Cách làm canh mọc nấu măng

Đầu tuần này lại có thêm một món canh ăn không kém phần hấp dẫn được thêm vào thực đơn của bạn đây, canh mọc nấu với măng tươi là món ăn rất ngon và thú vị, đây cũng là một trong các món ăn ngon hàng ngày mà nấu cỗ tại nhà giới thiệu với các bạn

Nguyên liệu làm Canh mọc:

    250g mọc (giò sống)
    200g măng
    Hành tây, Hành lá, hành khô, mùi tàu
    Gia vị: muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu.

Làm món Canh mọc nấu măng như sau:
Bước 1: Măng tươi rửa thật sạch rồi cho măng vào nồi. Luộc sơ từ 5 đến 8 phút, sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch cho măng bớt mùi chua.

Bước 2: Tiếp đến ta thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu vào bát mọc rồi dùng thìa quết nhuyễn ( vì mọc đã có sẵn gia vị nên không cần nêm đâu nhé ).

Bước 3: Giờ hành tây rửa sạch, một nửa bổ múi cau, một nửa còn lại các bạn thái nhỏ dùng để xào với măng cho thơm.

Bước 4: Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành khô và nửa củ hành tây thái nhỏ vào xào thơm, đến khoảng 1 phút thì cho măng vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường xào khoảng 5 – 6 phút cho thấm.

Bước 5: Tiếp tục đổ vào nồi khoảng 2 – 3 bát con nước lọc, đun sôi từ 10 đến 20 phút. Đến khi ta ăn thử phần măng vừa ý, thì dùng thìa múc mọc thành từng những viên nhỏ, thả vào nồi canh.

Bước 6: Ta đun sôi đến khi mọc nổi lên bề mặt, nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị của bạn, tiếp tục đun khoảng thêm 5 phút thì tắt bếp, thêm phần hành tây bổ múi cau và hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào là xong.
Nguồn: Sưu tầm

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »