cách nấu món bò hầm bia

Dịch vụ nấu cỗ tại nhà- món thịt bò hầm bia nghe có vẻ “nhậu nhẹt” nhưng thực chất lại là một thực đơn kiểu Âu rất lịch sự, dễ ăn. Nguyên liệu và cách chế biến đều đơn giản để bạn thực hiện.

Nguyên liệu:
– 500g thịt bò phần dẻ sườn
– 1 lon bia
– 2 củ hành tây, vài cây cần tây
– 1 ít lá nguyệt quế
– Tỏi, sốt cà chua Paste, bơ, bột mì
– Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

– Thịt bò, hành tây, cần tây thái ra cho vào bát.
– Bỏ thêm tỏi, lá nguyệt quế, sốt cà chua (khoảng 2 thìa súp), chút muối, đường, tiêu.
Lưu ý, gia giảm lúc này chỉ mang tính tương đối, chưa nêm nếm vừa miệng.

– Đổ thêm ít dầu ăn và ít 1 bia.

thịt bò hầm bia- Trộn đều lên.

– Đun bơ ở chảo đã nóng.

– Khi bơ sôi lên, tan ra thì đổ thịt bò đã trộn vào.

– Đảo lên đến khi thịt đã săn và quyện đều gia vị…

… thì vớt ra cho vào nồi áp suất.

– Đổ nước vào nồi áp suất. Bò đến đâu thì mức nước đến đó.

– Đun bò trong nồi áp suất khoảng 15 phút nhưng tính từ lúc bắt đầu sôi.

– Sau đó, mở vung vớt bớt váng bò.
– Lúc này bạn mới nếm thử rồi gia giảm thêm với bột nêm hay muối cho vừa miệng.

– Dùng chiếc muôi lọc vớt thịt bò…

… rồi gắp từng miếng ra đĩa.
– Giữ lại nồi nước thịt bò.

– Cho bơ vào chảo khô đã nóng.
– Bơ sôi lên thì xúc khoảng 3 thìa bột mì vào.

– Dùng đũa quấy đều.
Hỗn hợp bơ với bột mì xào lên thế này được gọi là gu.

– Đổ gu vào nồi nước thịt bò.
– Quấy lên đến khi hỗn hợp có độ sánh và quyện đều vào nhau. Tốt nhất, bạn nên sử dụng một cái đánh trứng bằng tay để gu nhanh đồng nhất với nước bò.

Múc hỗn hợp gu với nước bò lên phần thịt đã gắp ra đĩa.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn.

Bây giờ, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm mấy lát bánh mì ăn kèm, 2 ly rượu vang cùng 1 ngọn nến lung linh, bảo đảm chàng sẽ ngất ngây vì “kịch bản” bất ngờ. Không những thế, món thịt bò mềm ngậy quyện trong nước sốt đậm đà sẽ khiến anh ấy không thể quên được tài nghệ nấu ăn của bạn.
Nguồn: ST

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »