Cách làm Kim chi cải thảo ngon

Hôm nay Nấu cỗ tại nhà hướng dẫn các bạn cách làm Kim chi cải thảo ngon nhé. Nào hãy bắt tay vào làm món kim chi từ cải thảo cho mọi người thưởng thức nào, bữa ăn của gia đình bạn mà có thêm món nay thì sẽ không còn gì ngon hơn được nữa, với những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm, cách làm độc đáo mà “món ngon” giới thiệu sau đây, bạn sẽ sở hữu món kim chi độc đáo khó quên đó

Nguyên liệu chuẩn bị :

    Cải thảo : 1 cây ~ 1kg
    Cà rốt : 1 củ
    Củ cải trắng : 1 củ ~ 430gr
    Táo : 1/2 quả
    Tỏi tây : 1 cây
    Hành tây: 1 củ
    Hẹ hoặc hành lá: 1 bó
    Gừng : 1 nhánh ~ 15gr
    Tỏi: 1 củ
    Gai vị: Nước mắm, Ớt bột khô, Bột nếp : 50gr, Nước, Đường, Muối

Cách làm món kim chi cả thảo như sau :

Bước 1: Đầu tiên Cải thảo ta bổ làm 4, bỏ phần lõi cứng ở núm đi. Sau đó rửa sạch, rắc muối vào từng lớp lá, để khoảng 2 tiếng cho cải thảo héo rồi vắt nhẹ tay cho khô nước

Bước 2: Tất cả các nguyên liệu chuẩn bị bên trên ta đem gọt vỏ, nhặt rửa sạch. Củ cải và cà rốt xắt sợi. Tỏi tây lấy phần gốc trắng thái khoanh mỏng phần gốc trắng. Hành (hẹ) cắt khúc khoảng 3cm, củ hành tây thái sợi mỏng.

Bước 3: Củ cải và cà rốt xóc với muối cho ra bớt nước rồi vắt kiệt

Bước 4: Tiếp đến ta xay nhuyễn táo, gừng, tỏi. Bắc nồi lên bếp, đun hỗn hợp gômg nước, đường, bột nếp đến khi sôi lụp bụp rồi để nguội rồi đổ ra một cái bát hoặc nồi rộng, trộn đều cùng nước mắm, ớt bột hoặc hỗn hợp đóng lọ và hỗn hợp.

Bước 5: Bước này ta cho hành (hẹ), hành baro, hành tây và củ cải, cà rốt vào trộn cùng. Phết hỗn hợp lên từng lá cải thảo, xếp vào hộp có nắp.

Cuối cùng ta để hộp kim chi bên ngoài 1-2 ngày cho các vi khuẩn lên men rồi cất vào tủ lạnh. Sau khoảng 1 tuần khi không còn mùi hăng là kim chi đã ăn được rồi đó.

Chúc các bạn thành công với món kim chi đúng kiểu Hàn Quốc này nhé !
Nguồn ST

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »