- Gà hầm mướp đắng
- Dịch vụ nấu cỗ cưới tại nhà
- Món xào ngon cho bé
- Gà " lên đỉnh" cùng hạt điều
- Gà xào chua ngọt kiểu trung quốc
- Cánh gà sốt chua cay
Nguyên liệu:
300g mề gà
Hành tây
Tiêu
Tỏi, gừng, tỏi
1 ít lạc rang, đập giập
Hạt nêm
Cách làm:
Mề gà làm sạch, dùng dao khía nhiều đường chéo nhau như hình vảy rồng.
Hành tây cắt lát, gừng thái mỏng, tỏi băm nhỏ, ớt cắt lát.
Đun sôi nước với chút muối, vài lát gừng và hành lá, cho mề gà vào chần sơ. Vớt ngay ra để ráo.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn. Cho tỏi, đầu hành trắng và ớt vào phi thơm, nếu không ăn được cay thì không cho ớt.
Đổ mề gà vào xào, nêm hạt nêm, để lửa to đảo nhanh tay.
Cho hành tây vào xào cùng, xào 1 phút đến khi hành tây tái thì cho lạc rang vào.
Nêm nếm vừa ăn. Đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.
Trút ra đĩa ăn nóng.
Mách nhỏ:
Khi chần mề gà thì nhúng thật nhanh, chỉ 30 giây là vớt ra để mề không bị dai
Lúc xào nên để lửa to, mề gà chín rất nhanh nên chỉ xào chừng 2 - 3 phút là được.
Theo Afamily