- Gà " lên đỉnh" cùng hạt điều
- Gà xào chua ngọt kiểu trung quốc
- Cánh gà sốt chua cay
- Dịch vụ nấu cỗ cưới tại nhà- gà cuộn xà lách
- Cách làm giò gà
Nguyên liệu
500 gr thịt ức gà + 1 củ hành + 1 củ cà rốt + 1 củ khoai tây
1 thìa cà phê tỏi bằm nhuyễn + nửa thìa rượu nếp
2 trái ớt khô + 1 thìa nước sốt đậu + 1 trái mướp đắng
50 gr đậu đen + 1 thìa dầu hào + 1 thìa đường + 1 thìa tương, xì dầu
Cách làm
Mướp đắng chẻ đôi, bỏ ruột, cắt thành khúc vừa ăn, rửa sạch. Đậu đen ninh nhừ nhưng không nát.
Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn và phi hành tỏi cho thơm. Thịt ức gà chặt miếng, chiên vàng, sau đó cho thêm nước sốt đậu vào. Thêm một nửa đậu đen và đổ ngập nước, hầm gà khoảng 20-30 phút cho đến khi thịt gà vừa ăn.
Cuối cùng, cho phần đậu đen còn lại vào cùng với xì dầu. Nêm nếm gia vị vừa ăn và cho hỗn hợp ra tô, ăn nóng với cơm hoặc bánh mì.