Tôm rang thịt ba chỉ

Sắp cuối tuần rồi, các mẹ chuẩn bị giấy bút nhé để làm món ngon cho cả gia đình ăn ngày cuối tuần :)
Sau đây http://dichvunaucotainha.blogspot.com xin mách bạn làm món tôm rang thịt đơn giản nhưng cực kỳ hấp dẫn chắc chắn làm mâm cơm gia đình bạn thêm ấm cúng và ai cũng yêu thich hương vị món ăn này.
Nguyên liệu món tôm rang dành cho 2 người ăn
200g thịt ba chỉ
200g tôm
1 củ hành tím
 2-3 tép tỏi
Nước mắm, đường,chút nước màu hoặc nước thắng đường, muối hoặc gia vị
Tôm rang thịt ba chỉ

Cách làm
Hướng dẫn làm món tôm rang thịt
1.  Tôm rang thịt để cả vỏ sẽ ngon hơn, tôm mua về cắt râu và rửa sạch. Xóc tôm với chút muối hoặc gia vị cho đậm đà.
 2. Trong lúc đợi gia vị ngấm vào tôm thì chuẩn bị các thứ còn lại:
-  Thịt ba chỉ xắt miếng mỏng
-  Hành, tỏi băm nhỏ.
3. Cho 1 thìa café dầu ăn vào chảo phi hành tỏi cho thật thơm (ít dầu thôi bạn nhé vì thịt ba chỉ đã nhiều mở rồi ^^)
 4. Khi bắt đầu có mùi thơm của hành tỏi phi (không cần phải đợi đến lúc hành tỏi chuyển vàng) thì cho thịt vào đảo đều trên lửa lơn. Đợi thịt hết màu đỏ thì cho tôm vào đảo cùng thịt.
5. Khi tôm chuyển sang màu đỏ và hơi săn lại thì cho nước mắm, nước màu, đường (chắt bớt nước nếu nước tôm ra quá nhiều).
6. Đảo đều cho tôm rang và thịt ngấm vị mặn ngọt từ mắm, đường và nước màu. Để lửa to, đảo đều tay đến khi nước cạn còn sền sệt. Lúc này tôm và thịt sẽ có màu vàng nâu rất chi là ưa mắt và chỉ muôn ăn liền.
7. Có thể cắt khúc hành xanh và trộn với tôm và thịt khi bắc khỏi bếp. Tôm rang sẽ có thêm hương thơm của hành và màu xanh đẹp
Vậy là đã xong một món ăn gia đình cực ngon lại giàu dinh dưỡng
Chúc các mẹ thực hiện thành công!


Bài viết liên quan


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »