Nguyên liệu gồm có :
Một trái dừa tươi, chặt lấy nước. Nhớ là chặt sao cho đẹp để sau đó có thể bỏ tôm vào trong và xếp tôm trên miệng dừa được.
Tôm sú 200gr, muối, muối tiêu chanh, lá cần tây, cà chua, dưa leo, ngò rí.
Hướng dẫn nấu ăn - Tôm hấp nước dừa
Hướng dẫn nấu ăn - Tôm hấp nước dừa
Cách thức chế biến:
Gọt vỏ dừa, tỉa khoanh tròn, chặt lấy nước.
Dùng nước dừa cho vô chảo sâu lòng, 4, 5 phần nước dừa tươi thì cho một phần nước cốt dừa.
Đập dập củ hành tím, bằm nhỏ, nấu nước dừa cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều.
Tôm vừa đỏ vỏ tắt bếp liền. Vớt tôm bỏ vô trái dừa đã lấy nước khi nãy, xếp tôm tròn khắp miệng dừa.
Đun lại nước sốt cho thật nóng rồi đổ vô trái dừa đã xếp tôm. Dọn ra bàn măm măm với muối tiêu chanh.
Ăn rất ngọt và thơm béo nước dừa.
Có thể cho thêm hành ngò cắt khúc vào
Đôi khi còn dùng nước tương pha lạt với đường và dấm để chấm tôm hấp. Khi chấm với nước tương thì ăn tôm kèm với hành ngò.
Món ngon Tôm hấp nước dừa đã hoàn thành rồi đó. Chúc cả nhà ngon miệng!
Bài viết liên quan