Những miếng thịt vàng ươm, beo béo và thơm lừng hương vị đặc trưng của nước dừa... món này chắc chắn sẽ làm nhà bạn phải... tốn cơm
+ Nguyên liệu : 30 người
- Thịt đùi cá da : 3kg
- Dừa tươi : 10 trái
- Muối , tiêu , đường , bột ngọt
+ Cách làm :
1/ Sơ chế :
- Thịt rửa sạch thái miếng vuông bề dày khoảng 5cm
- Dừa tươi lấy nước
2/ Chế biến :
- Cho nước dừa vào sấp mặt thịt , nấu cạn còn 1/3 lượng nước dừa trong nồi , nêm vào đường + bột ngọt để lửa vừa
- Tiếp tục nấu cho nước dừa cạn còn 1/2
- Chắt hết nước dừa ra , nêm gia vị , kho cho thấm gia vị -> chuyển sang màu caramen -> cho phần nước dừa trở vào kho tiếp lửa nhỏ cho thịt mềm
3/ Yêu cầu thành phẩm :
- Thịt mềm con nguyên miếng không bị rời da
- Thơm mùi nước dừa
- Màu cánh gián đẹp
Bài viết liên quan