+Nguyên liệu :
- Cá chép : 3kg
- Giềng củ :300g
- Mía : 1kg
- Tiêu hạt : 20g
- Bột ngọt : 50g
- Muối : 200g
- Nước mắm : 200g
- Đường : 100g
- Ớt quả : 5 quả
- Nước màu : 2 thìa
- Dầu ăn : 200g
- Hành tím : 2
+ Cách làm :
1/ Sơ chế :
- Cá sơ chế sạch , cắt khúc 3cm sau đó ướp muối 15-20p . Rửa sạch lại cá và để ráo . Giềng rửa sạch , thái mỏng . Mía rửa sạch , cắt khúc 4-5cm và chẻ làm 4 . Ớt rửa sạch , cắt đôi .
2/ Chế biến :
- Cho mía , giềng dưới đáy nồi . Xếp cá lên trên cùng tiêu xay , tiêu hạt , ớt , đường , bột ngọt , dầu ăn , muối , nước mắm . Hòa tan nước màu đổ vào cá và đun nhỏ lửa cho cá ngấm . Thời gian khoảng từ 3h-4h . Khi nào cá có màu , có độ cứng , nước cá sanh sánh là được . Không được cháy .
3/ Yêu cầu thành phẩm :
- Cá có màu vàng cánh dán
- Miếng cá nhừ , không nát
- Vị thơm mùi giềng , tiêu
Bài viết liên quan
>> Cá áp chảo vị sa tế- món ngon mỗi ngày
>> Chả cá chiên xù cách làm thật đơn giản