Nguyên liệu :
- Thịt dê 500g
- cà rốt 250g
- gừng tươi 3 lát
- rượu 2 muỗng canh
-vỏ quít 1 lát
- dầu ăn vừa đủ, muối và nước tương một ít.
Cách làm:
Cà rốt rửa sạch, xắt lát vừa. thịt dê rủa sạch, xắt lát vừa ăn.
Đun chảo dầu nóng, cho thịt dê cùng gừng tươi vào chảo, xào khoảng 5 phút, thêm rượu, nước tương, muối và một ít nước lạnh, nấu chừng 15 phút. Chuyển qua nồi đất, cho cà rốt, vỏ quít và nước khoảng 1 lít vào. Nấu sôi bằng lửa mạnh, sau đó để lửa nhỏ, hầm khoảng 2 giờ cho đến khi thịt chín mềm. Nêm nếm lại rồi bắc nồi ra khỏi bếp. Dùng ăn nóng vào lúc đói bụng. Có thể ăn với cơm hoặc bánh mì.
Món ngon đã hoàn thành rồi, các bạn thưởng thức thành quả thôi nào...
Chúc các bạn thành công !
ST
Bài viết liên quan
- Thịt dê hầm rượu vang
- Cách làm giò xào không cần gói
- Rau củ nhúng bột chiên giòn
- Tiệc tại nhà chị hòa p1402 ngày 13/1/2014