Thịt dê hầm rượu vang

Thịt dê có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, có ích trong chữa trị bệnh lao, viêm phế quản, hen suyễn. Các món ăn bổ dưỡng dễ chế biến như  cháo, thịt dê hầm tỏi, thịt dê hầm cà rốt, hầm rượu vang…
Theo đông y, thịt dê là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giúp chữa được nhiều chứng bệnh. Trong sách Nam dược thần hiệu, Tuệ Tĩnh viết: “Dương nhục – thịt dê, vị đắng ngọt, tính rất nóng, ích cho tâm tỳ, bổ được hư lao, hàn lạnh, trừ kinh giản, trị bị gió chóng mặt, đau lưng, chữa được liệt dương”.
Sau đây dịch vụ nấu cỗ tại nhà xin hướng dẫn các bạn chế biến món Thịt dê hầm rượu vang
de-ham-ruou-vang

 Nguyên liệu:
- Thịt thăn dê 300 g
- rượu vang đỏ 100 ml
- Củ hành tím 50 g
- hạt điều (rang vàng) 20 g
-  hành tây, tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn.
 Cách làm:
Thịt thăn dê rửa sạch, Xắt lát mỏng, ướp với ít hạt nêm, rượu vang đỏ, hành tây và tỏi băm, tiêu, đường, để chừng 20 phút cho ngấm. Hành tím bóc vỏ, để nguyên củ, rán vàng. Bắc chảo dầu nóng, phi thơm tỏi, cho thịt đã ướp vào xào săn, rồi trút sang nồi đất cùng với hành tím, rượu vang đỏ, thêm ít nước, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm. Múc ra bát to, rắc đều hạt điều lên trên. Món này ăn với bánh mì.
- Tác dụng bổ thận dương, dưỡng huyết, tăng cường khí lực, rất tốt cho người bị thận dương suy, lưng gối lạnh đau, suy giảm sinh dục, người lạnh, tiểu tiện són, dễ bị cảm lạnh.
ST
Bài viết liên quan

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »