Nguyên liệu để làm cá thu chiên sốt cà chua bao gồm
2 lát cá thu khoảng 400 g.
3 quả cà chua, 1 củ hành tây.
Tương cà, tương ớt, 1 củ hành tím, hành lá, ngò rí.
Đường, hạt nêm, ớt trái, tiêu, muối.
Cách chế biến như sau:
- Cá thu rửa sạch, lau khô. Ướp cá với ít tiêu, muối trong khoảng 20 phút.
- Cho cá vào chảo chiên vàng hai mặt.
- Củ hành tây bằm nhỏ, cà chua bằm nhỏ, hành lá thái khúc. Phi thơm tỏi bằm, cho hành tây vào xào chín. Tiếp đến cho 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà vào trộn đều.
- Cho cà chua vào xào chín mềm, nêm gia vị lại vừa ăn.
- Cho cá thu lên đĩa, rưới nước sốt cà lên trên và dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Bài viết liên quan
- Chả cá chiên xù cách làm thật đơn giản
- Cách làm gỏi rau tiến vua
- Tự tay làm bim bim khoai lang
- Bò lúc lắc kiểu mới
- Thịt kho trứng món ngon cho ngày tết