Nguyên liệu:
4 bìa đậu phụ
5 cây dọc mùng
1 quả chanh, 1-2 quả ớt
1/2 chén lạc rang
Rau thơm các loại: Mùi tàu, bạc hà, húng quế, kinh giới
Gia vị: Bột canh, hạt tiêu, đường, muối
Cách làm:
1. Dọc mùng mua về bạn đem tước vỏ, thái lát chéo rồi rắc muối vào. Trộn và bóp đều rồi để dọc mùng chừng 25-30 phút, đem dọc mùng đi rửa lại với nước sạch
Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho chút muối vào nồi, cho dọc mùng vào chần qua rồi vớt ra vắt ráo nước.
2. Với rau thơm, bạn nhặt và rửa sạch, đem thái nhỏ chừng 1 cm và cho ra đĩa.
– Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, loại bỏ hạt chanh.
– Lạc rang chà vỏ và cho vào cối giã dập sơ.
– Đậu phụ luộc chín, để nguội và cắt miếng nhỏ.
– Ớt rửa sạch, 1 quả thái lát, 1 quả tỉa hoa.
3.Trộn nộm
Cho dọc mùng ra tô, thêm nước cốt chanh + 3 cafe bột canh + 2 cafe hạt tiêu + 3 cafe đường + ớt cắt lát, trộn đều và để dọc mùng nghỉ chừng 5 phút cho ngấm gia vị.
4. Bước tiếp là cho rau thơm vào trộn đều.
Sau khi đã cho rau thơm, bạn tiếp tục đến với đậu phụ nhé, trộn đều và để chừng 15 phút để đậu phụ ngấm gia vị và hòa hương cùng vị thơm của các loại rau.
5. Cuối cùng là cho lạc rang vào đảo đều và cho món nộm ra đĩa.
Từ những nguyên liệu hết sức dân dã, với sự kết hợp mới mẻ này hứa hẹn món nộm dọc mùng đậu phụ chua ngọt sẽ làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất đấy nhé.
Món ngon đã hoàn thành rồi, Các bạn bày ra đĩa sâu lòng và trang trí như hình ảnh nhé.
Chúc các bạn thành công. Nếu gia đình bạn đang có công việc chuẩn bị có tiệc hãy để Dịch vụ đặt cỗ tại nhà làm món ngon này nhé.
Cảm ơn các bạn