Nguyên Liệu:
Đậu bắp: 200 gam
Bắp non: 100 gam
Chả lụa chay: 150 gam
Nước dừa tươi: 1/2 chén
1 củ sả, 1 khúc boa rô ngắn, 1 trái ớt sừng, rau ngò
Gia vị: Đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm rau củ, nước tương
Cách làm:
Cách làm món đậu bắp kho nước tương tuyệt ngon cho bạn đây
Chả lụa chay cắt miếng vừa ăn (cỡ như bắp non là được nhé).
Chả lụa hay giò lụa chay là món ăn thanh đạm, vừa dễ thưởng thức mà cách làm lại khá đơn giản. Để món ăn yêu thích của gia đình an toàn và ngon miệng hơn mua ngoài hàng, bạn hãy tham khảo thêm cách làm giò lụa chay ngon nhất để chiêu đãi gia đình nhé!
2. Đậu bắp cắt bỏ cuống, để nguyên trái, rửa sạch, để ráo.
Bắp non rửa sạch, để ráo.
Sả bóc bỏ vỏ già, rửa sạch. Cắt sả thành từng khúc cỡ 4 cm.
Boaro rửa sạch, cắt lát mỏng.
Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, cắt khúc chéo.
3. Phi thơm boaro, cho đậu bắp, bắp non vào xào nhanh trong 2 phút rồi thêm sả và nước dừa đun với lửa nhỏ.
Khi nguyên liệu đã chín mềm, bạn thêm vào nồi 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe hạt nêm, ớt sừng, chả lụa rồi đun lửa liu riu cho tới khi nước cạn, sánh lại thì trút rau ngò vào và tắt bếp.
Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng!