- Đầu tiên, rau muống nhặt sạch bỏ lá chỉ lấy phần cẳng, sau đó chẻ nhỏ cho ngâm vào nước cho rau được cong và có màu xanh đẹp. Bạn ngâm khoảng 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước.rau muống
- Rau thơm nhặt sạch, rửa xong rồi vớt ra rổ cho ráo nước, thái nhỏ rau và cho vào tô. Cùng lúc đó bạn thái nhỏ tỏi, ớt cho vào bát riêng.
- Tiếp theo, hành tây bạn thái mỏng, cho ngâm vào nước và dấm để cho bớt mùi hăng.hành tây
- Sau đó, chúng ta pha nước trộn với công thức: Cho tỏi ớt băm nhuyễn (liều lượng tùy bạn, nhưng cay một chút sẽ ngon hơn) rồi bỏ vào chén nước đường. Rót nước mắm chay vào hỗn hợp đang có sẵn, nhớ chế từ từ và nếm lại thường xuyên để kiểm tra đã đủ độ mặn chưa. Cho nước cốt chanh vào chén nước mắm. Cũng như khi rót nước mắm, bạn nên cho nước chanh từ từ và thử nêm nếm đến khi thấy vừa ý. Một chén nước mắm thường sử dụng một trái chanh. Sau đó, thêm đường nếu bạn thấy chưa ngọt. Đây là công đoạn quan trọng nhất vì nó quyết định món chay của bạn có ngon hay không?
- Và bây giờ, bạn đổ nước trộn vào rau muống và trộn đều lên cho chúng ngấm dần vào nhau. Bạn cho rau thơm và lạc rang vào trộn đều là có thể thưởng thức được.
Thật đơn giản phải không? Chỉ với nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn đã có thể làm được món gỏi rau muống chay ngon, thanh đạm tốt cho sức khỏe của gia đình rồi.
Chúc bạn làm thành công và ăn ngon miệng.
Sưu tầm: internet