Nguyên liệu:
- 1 bát cơm nguội
- 150 g tôm tươi
- 150 g thịt sò điệp
- 60 g trứng cá
- 3 quả trứng vịt
- 1 bó hành lá, tỏi băm, it gừng thái lát
- 1 thìa rượu trắng
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường và tiêu
Cách làm:
- Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch, thái làm đôi. Thịt sò điệp rửa sạch, để ráo.
- Đun nồi nước sôi cùng với gừng thái lát, cho thêm ít rượu trắng vào. Lúc này cho tôm, thịt sò điệp vào luộc chín, vớt ra để ráo.
- Hành lá thái nhỏ. Trứng cho vào bát, đánh tan.
- Làm nóng chảo, cho dầu vào rồi phi thơm tỏi. Tiếp đến cho tất cả trứng vào quậy cho trứng bông đều. Cho tiếp cơm nguội vào đảo đến khi cơm săn, tơi hạt thì nêm ít gia vị.
- Cuối cùng cho tôm, sò điệp vào trộn đều. Tiếp tục đảo cho đến khi thấm đều gia vị thì cho trứng cá vào. Chiên thêm vài phút thì cho hành lá vào đảo đều, tắt bếp.
- Cơm chiên dùng nóng trong những ngày lạnh là ngon nhất. Khi ăn bạn có thể pha thêm chén nước tương để ăn kèm.
Theo (MNMN) Diệu Kim