Cách làm món bánh hoành thánh chiên

Dịch vụ nấu cỗ tại nhà -Món bánh mandu truyền thống của Hàn Quốc có lớp vỏ giòn tan, nhân thịt rau chấm với nước tương xì dầu vô cùng hấp dẫn.

 Nguyên liệu:

- 1 gói vỏ bánh mandu (khoảng 40 chiếc)
- 250g thịt bò (hoặc thịt lợn tùy ý thích)
- 120g tôm, bóc vỏ, băm nhỏ
- 1 quả bí ngồi cỡ vừa.
- 450g cải bắp, thái nhỏ
- 225g nấm hương, thái nhỏ
- 1 củ hành tây, thái nhỏ
- 3 cây hành lá, thái nhỏ
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 thìa gừng băm
- 1 thìa dầu vừng
- 1 quả trứng
- 1 thìa bột mỳ
- 1 thìa muối
- 1 thìa hạt tiêu
- 1 thìa tương đen.

Cách làm:

Bước 1:

- Thịt bò mua về rửa sạch, băm nhỏ, rưới 1 thìa dầu mè lên trộn đều cho ngấm.
- Dầu mè giúp cho thịt có vị ngon hơn.

Bước 2:

- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào cho nóng rồi cho hỗn hợp rau củ vào đảo qua trong vòng 3 phút.

Bước 3:

- Rau củ đã xào xong cho ra một cái xoong có lỗ thủng, đổ thịt vào và bóp hỗn hợp cho róc nước và dầu mỡ.

Bước 4:

- Tiếp tục cho tương đen, hạt tiêu cùng hỗn hợp ở bước 3 vào một cái bát, trộn đều.

Bước 5:

- Dùng thìa múc nhân đặt vào giữa vỏ bánh.
- Làm ướt mép vỏ bánh cho chúng có thể dính vào nhau.

Bước 6:

- Gập đôi vỏ bánh lại thành hình bán nguyệt.

Bước 7:

- Dùng tay xếp nếp viền bánh thật khéo.

Bước 8:

- Đặt tất cả bánh đã gói xong lên một cái khay lót ni lông để bánh không bị dính.

Bước 9:

- Cho dầu vào chảo chống dính, xếp mandu vào, chiên cho 2 mặt vàng đều là được.

Bước 10:

- Cuối cùng xếp mandu ra đĩa, rắc ít hành lá lên trang trí.
- Bánh này chấm với nước tương, pha thêm ít dấm, cát vài lát ớt vào ăn rất ngon.

Kumiko Chan (theo Tablespoon)
>> Xem thêm món ngon mỗi ngày

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »