Váng đậu cuốn thịt băm

Vị ngọt từ thịt, béo ngậy và dai dai của váng đậu, được rán nóng hổi ngay khi ra lò sẽ đắt hàng trong bữa cơm chiều nhà bạn.

4 cách làm váng đậu cuốn thịt băm
Nguyên liệu:

- Mấy miếng váng đậu.

- 300g thịt lợn xay, hành lá, gia vị, tiêu


Cách làm:

- Hành lá xắt nhỏ, trộn cùng thịt lợn đã xay nhuyễn, ướp chút gia vị, hạt tiêu, có thể thêm ít trứng gà nếu thích.

- Váng đậu để nguyên miếng to, nhúng qua nồi nước đang sôi để mềm hơn, cuốn sẽ dễ dàng.

- Trải từng lá váng đậu lên thớt, dàn mỏng thịt đã ướp lên trên, từ từ cuộn lại, thật chặt tay.

- Đến công đoạn này, bạn có thể rán váng đậu như rán nem, có thể cho vào lò vi sóng nếu ngại dầu mỡ, nhưng nhớ phết lớp dầu mè lên trên để món ăn đỡ bị khô.

- Khi ăn chỉ cần cắt khúc nhỏ, có thể chấm cùng mắm ớt hoặc xì dầu ớt tỏi.

ST

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »