Nguyên liệu đậu phụ chua ngọt:
200g đậu phụ;
50g thịt lợn băm;
30g hành đỏ( hành khô );
2 muỗng xúp ngô ngọt;
1/2 thìa cà phê xì dầu và bột bắp;
Gia vị: 4 muỗng xúp sốt cà chua (ketchup); 1 thìa cà phê xốt mận; 1 thìa cà phê đường; 50ml nước; muối.
Cách làm món đậu phụ chua ngọt:
Bước 1 : Đầu tiên bạn ướp thịt băm với 1/2 thìa cà phê xì dầu và 1/2 thìa cà phê bột bắp trong khoảng nửa giờ.Bước 2: Tiếp đến đậu phụ rửa sạch nhẹ nhàng, dùng giấy thấm thấm khô rồi sau đó cắt thành hình chữ nhật.
Bước 3 : Đổ dầu vào chảo đun nóng, rán vàng đậu phụ, rồi cho ra đĩa.
Bước 4 : Tiếp tục đổ thêm dầu vào chảo, phi thơm hành, cho thịt vào đảo đều.
Bước 5 : Cuối cùng trộn đều tất cả gia vị và đậu phụ với nhau. Đổ tất cả vào thịt, đậy nắp, đun nhỏ lửa. Khuấy đều và nấu cho tới khi nước xốt đậm đặc là được.
Chúc gia đình ngon miệng với món ăn dễ làm nhé !
ST