Cà tím nhồi thịt nướng

Cà tím chứa rất nhiều vitamin và dinh dưỡng đặc biệt có tác dụng giảm Cholesterol trong máu. Làm món ngon từ cà tím nhồi thịt nướng cho cả nhà tràn đầy năng lượng lại tốt cho sức khoẻ bạn nhé!

Vị ngon ngọt của cà cùng thịt thơm lừng hấp dẫn đánh thức khứu giác của các thành viên trong gia đình. Món ngon từ cà tím nhồi thịt nướng thật khó cưỡng.
Nguyên liệu:

Học làm món ngon từ cà tím nhồi thịt nướng rất đơn giản với những nguyên liệu rất rễ kiếm và gia vị thường ngày.

- Cà tím: 4 quả loại dài
- Thịt băm 150g
- Tỏi
- Hạt nêm

Cách làm cà tím nhồi thịt nướng:

Bước 1: Cà tím loại dài đem rửa sạch cắt bỏ cuống sau đó dùng dao rạch một đường dọc thân quả cà. Bạn không cắt rời ra mà chỉ rạch để tạo thành khe hở giữa quả cà để lát nhồi thịt vào là được.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, cho vào bát thịt băm cùng một thìa bột nêm trộn đều ướp khoảng 10 phút cho ngấm. Sau khi ướp thịt xong bạn dùng thìa nhồi thịt vào khe đã rạch trên cà tím. Chú ý nên nhồi thịt thật căng vì khi nướng cà sẽ ngót bớt nước mềm ra, như vậy miếng cà mới chắc và ngon.

Bước 2: Bật lò lên để làm nóng trước khi cho cà vào nướng, nhiệt độ là 180 độ C. Cà sau khi được nhồi xong lấy giấy bạc bọc kín. Khi lò nóng bạn xếp cà vào rồi đậy nắp lò lại.

Bước 3: Nướng cà trong khoảng 10 – 15 phút là được. Khi nướng giữ a chừng bạn có thể rắc 1 chút muối và rưới 1 ít dầu ăn lên trên sẽ làm món ăn đậm đà và ngon hơn.

Bước 4: Khi cà chín xếp ra đĩa ăn nóng với cơm rất ngon.

Món ngon từ cà tím nhồi thịt nướng lạ miệng, ngọt mềm sẽ khiến bữa cơm ngon hơn, đặc biệt vào những ngày mát trời sẽ rất hợp. Những ngày rảnh rỗi hay cuối tuần bạn thay đổi khẩu vị cho gia đình hoặc làm món đãi khách, bạn bè thân thiết cũng rất hay.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Sưu tầm bởi: dịch vụ nấu cỗ tại nhà

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »