Thịt lợn nướng hẹ món ngon đưa com

 Thịt heo ướp cùng tương miso và lá hẹ vừa thơm vừa đậm đà sẽ làm bữa cơm của gia đình bạn ngon hơn. Nhất là khi gia đình có khách các mẹ hãy trổ tài bằng món thịt lợn nướng hẹ này nhé. Chắc chắn các sẽ được khen đó. Hãy cùng Nấu cỗ tại nhà làm món ngon này nhé.

Nguyên liệu:

- 700g thịt heo (chọn phần cổ hoặc vai heo lẫn chút mỡ thì thịt sẽ mềm và ngon)
- 1 bó hẹ
- 3 thìa canh tương miso
- 1 thìa canh xì dầu loại dùng để nấu súp
- 2 thìa canh đường
- 5 tép tỏi
- 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay
- 100g bơ.

Phần tỏi tây trộn ăn kèm:
- 2 cây tỏi tây
- 1 thìa nhỏ đường
- 2 thìa nhỏ xì dầu
- 1 thìa nhỏ giấm
- 1/2 thìa nhỏ dầu vừng
- 1 thìa nhỏ vừng rang.

Cách làm:


Bước 1:
- Hẹ rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2:
- Pha 3 thìa canh tương miso với 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ hạt tiêu và tỏi băm nhuyễn.

Bước 3:
- Trộn hẹ với hỗn hợp gia vị vừa pha ở bước 2.

Bước 4:
- Thịt rửa sạch, để ráo, đổ gia vị ướp lên, trộn đều, để yên khoảng 30 phút - 1 tiếng.

Bước 5:
- Chuẩn bị sẵn vỉ nướng, quết lên dầu ăn và chút bơ.

Bước 6:
- Xếp thịt lên vỉ, cho vào lò nướng khoảng 20 phút ở 200 độ C.

Bước 7:
- Lấy vỉ nướng ra, lật thịt, cho vào nướng tiếp khoảng 10 phút.

Bước 8:
- Phần đầu tỏi tây rửa sạch, thái mỏng và dài.

Bước 9:
- Ngâm tỏi tây vào âu nước lạnh khoảng 15 phút để bớt hăng.

Bước 10:
- Cho 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ giấm, 1/2 thìa nhỏ dầu vừng (hoặc dầu ăn), 1 thìa nhỏ vừng rang vào bát con, khuấy đều để đường tan.

Bước 11:
- Vớt cọng tỏi tây ra rổ, để ráo, rồi trộn với bát gia vị ở bước 10, để yên khoảng 10 phút là ăn được.

Bước 12:
- Thịt nướng gắp ra đĩa, dùng cùng cơm nóng hoặc bún, ăn kèm tỏi tây trộn.

Hạt Tiêu (theo BeyondKimchee)
Quý khách có nhu cầu tổ chức tiệc tại nhà, Dịch vụ nấu cỗ tại nhà, tiệc cưới xin liên hệ:
Công ty TNHH PTTM Và SX Thành Long
P307A, An Sinh, Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0936535389

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »