Nguyên liệu:
Thịt gà: 0,5 kg
Mùi tàu: 3 cây
Hành lá: 3 cọng
Hành khô: 2 củ
Mẻ: 1,5 thìa canh
Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, mì chính, dầu ăn
Cách làm:
- Thịt gả rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính để 20 phút cho ngấm.
- Hành khô đập đập băm nhỏ.
- Hành lá + mùi tàu bỏ phần rễ, rửa sạch, thái nhuyễn.
- Mẻ ngấu lọc qua rây, lấy khoảng 2 thìa canh nước đặc.
- Làm nóng chảo, phi thơm hành khô, cho thịt gà vào đảo đều, cho mẻ vào đảo cùng cho ngấm vào thịt gà.
- Đổ chừng 1 lít nước đun sôi, nêm 1/2 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm.
- Đun nhỏ lửa khoảng 15 phút tới khi gà chín thì cho hành, mùi tàu thái nhỏ vào, rồi tắt bếp, múc ra tô, ăn nóng.
Nguồn: ST