Nguyên liệu
- Mực: 200gr, làm sạch, khứa hình mắt võng, cắt miếng vuông lớn.
- Gừng: 1 củ nhỏ, thái chỉ
- Hành lá: 2 cây cắt khúc
- Hành tây: 1/4 củ thái mỏng
- 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa canh dầu ăn, 1/2 thìa canh, tiêu, rượu trắng.
Cách làm
Mực ướp bột nêm, dầu ăn, tiêu, đường, gừng thái chỉ, thêm vài giọt rượu trắng, để cho ngấm.
Để mực vào đĩa sâu lòng, cho vào xửng hấp.
Gần chín, cho hành lá, hành tây vào hấp tiếp khoảng 5 phút nữa là dùng được.
Dùng nóng với muối tiêu chanh.
Nguồn ST