Tôm hấp trứng

Nấu cỗ tại nhà- Món tôm hấp trứng là món mới lạ cho nhiều gia đình, từ những nguyên liệu đơn giản sẵn có các bạn có được món ngon này đấy. Sự kết hợp giữa tôm hòa quện với trứng tạo nên món ăn hấp dẫn cho bất cứ ai.
 Nguyên liệu làm Tôm hấp trứng:

    Tôm sú (tôm lớp)
    Trứng (gà hoặc vịt)
    Hành tây (hành hoa)
    Gia vị

Cách làm món tôm hấp trứng:

Bước 1: Đầu tiên tôm bóc vỏ, bỏ đầu, xẻ lưng lấy đường chỉ đen, ướp với chút hạt nêm nhé

Bước 2: Đập trứng ra bát, thêm nước mắm. Hành rửa sach, thái nhỏ, cho vào trứng nhoáy đều.

Bước 3: Xếp tôm vào đĩa, rưới trứng lên tôm rồi cho vào nồi nướng có để một chút nước dưới đáy, nướng ở nhiệt độ 110 – 120 độ C đến khi trứng chín.

Cuối cùng là bỏ ra rắc tiêu và chén thôi

Chúc các bạn ngon miệng!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »