Nguyên liệu làm món thịt bò lá lốt:
Thịt bò: 200 gr,
Thịt ba rọi: 100 gr
Gia vị: Muối, tiêu, đường, xì dầu, dầu ăn, lá lốt, hành, tỏi, xả, ngũ vị hương
Cách làm món bò nướng lá lốt:
Bước 1: Đầu tiên ta băm nhỏ thịt bò, thịt heo rồi trộn với các loại gia vị và một ít dầu ăn. Sau đó ướp khoảng 30 phút.
Bước 2: Tiếp đến ta trải lá lốt ra mâm, để mặt xanh đậm nằm ngoài, cho một ít thịt vào giữa. Tiếp tục ta cuộn lại, lấy cây tăm xiên qua cho đến khi hết thịt.
Bước 3: Xong rồi xếp thịt lên vỉ nướng, nướng trên bếp than lửa nhỏ cho tới khi thấy lá lốt héo, thịt bò tỏa mùi thơm ngào ngạt là vừa chín tới.
Cuối cùng cuốn bánh tránh, rau sống, chấm với mắm nêm hòa thơm, tỏi bằm, ớt, đường rồi thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng với món Bò cuốn lá lốt nhé!
ST
THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚIThực đơn tiệc cưới 1
Thực đơn tiệc cưới 2