Cháo tim gan- món ngon mỗi ngày

Nấu cỗ tại nhà- Cháo tim gan là món ăn rất tốt cho trẻ em, trong tim gan có nhiều vitamin A, vitamin D, vitamin B, chất sắt, giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho các bé.


Nguyên liệu
Gạo dẻo mới: 120g
Gạo nếp: 40g
Tim heo: 150g
Gan heo: 150g
Nấm rơm: 100g
Hành tây: 1/2 củ
Gừng: 1 củ
Hành lá, ngò rí, chanh ớt
Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, hành phi
Hạt nêm
1. Sơ chế
- Hành tây cắt múi nhỏ. Hành lá phần đầu trắng bằm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Gừng 1/2 băm nhuyễn, 1/2 cắt sợi. Nấm rơm ngâm rửa sạch, cắt làm tư, xào sơ với đầu hành trắng, nêm 1/3m Hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít tiêu.
- Tim heo và gan heo cắt lát mỏng, ướp với 1m Hạt nêm Aji-ngon®. 1/2m tiêu, 1m gừng bằm và đầu hành băm nhuyễn.
2. Nấu cháo
- Cho gạo dẻo và gạo nếp vào nồi với 0,5 lít nước, nấu cho cạn và gạo nở ra, thêm 1 lít nước lạnh vào nấu cho gạo nở bung. Cho nấm rơm, hành tây và tim, gan vào, nấu vừa chín tới, nêm 1/2m muối, 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu và 1/2m nước mắm, tắt lửa.
3. Cách dùng
- Múc cháo ra tô, hành phi, hành ngò và gừng cắt sợi. Dùng nóng kèm thêm với nước mắm, chanh và ớt tùy khẩu vị.
4. Mách nhỏ
- Dùng cả gạo và gạo nếp nấu cháo sẽ giúp món cháo thơm ngon hơn .
- Có thể thay gạo nguyên hạt bằng gạo tấm để nấu cháo mau nhừ.
- Nấu cháo ban đầu ít nước, sau đó đổ thêm nước lạnh để cháo mau nhừ, tiết kiệm thời gian hơn.
Nguồn ST

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »