- Giò heo kho cay- món ngon cho ngày mưa
- Sườn lợn om gừng tỏi
- Thực đơn chuyên món
- Thực đơn tiệc số 1
- Canh rong biển Hàn quốc
Nguyên liệu:
- Cá chạch: 300g
- Chuối xanh: 3 quả
- Thịt ba chỉ: 200g
- Nước nghệ, muối, bột nêm
- Hành hoa, rau răm, lá lốt, ớt, cà chua, mẻ, hành khô
Cách làm:
Bước 1: Dùng muối, giấm làm sạch nhớt chạch. Cắt bỏ đầu, đuôi, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với 2 thìa bột nêm, tiêu bắc, ớt thái lát.
Chuối xanh tước vỏ ngoài, thái vát, ngâm với nước pha giấm cho trắng cho khỏi thâm đen. Đến khi gần nấu thì vớt ra, để ráo nước.
Bước 2: Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo đều.
Cho cá chạch đã ướp vào đảo nhẹ tay cho săn, ngấm gia vị, cho nước mẻ, nước nghệ vào. Đậy vung, đun nhỏ lửa.
Bước 3: Phi thơm hành, cho thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, đảo hơi cháy cạnh, cho chuối xanh vào xào cho ngấm gia vị.
Bước 4: Trút hỗn hợp chuối xanh xào ba chỉ vào nồi chạch đang om, thêm ít nước sôi, nêm nếm vừa ăn, đậy vung om nhỏ lửa khoảng 20 phút.
Cho hành hoa, tía tô, mùi tầu, lá lốt vào một lát rồi bắc nồi chạch om chuối xanh ra và ăn nóng.
ST