Nguyên liệu
Tôm vột vỏ: 50g
Thịt cua: 50g
Trứng cá: 1M
Bánh mì: 1 ổ
Ớt chuông xanh: 1/6 trái
Ớt chuông đỏ: 1/6 trái
Hành tây: 1/4 củ
Hành tỏi băm
Cọng ngò băm
Hành lá xắt nhỏ
Rượu, gừng, dầu ăn, tiêu
Xốt Mayonnaise
Hạt nêm
1. Sơ chế
- Cua thịt rửa với nước gừng, rượu. Xả lại và vắt ráo.
- Tôm lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Ớt chuông xanh, đỏ và hành tây cắt hạt lựu.
- Phi thơm hành tỏi băm, xào săn tôm đập dập, cho hành tây và ớt chuông vào trộn đều, rồi cho hành lá xắt nhỏ vào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, cho thịt cua vào xào chung. nhắc chảo xuống. Cho nhân vào tủ lạnh.
2. Thực hiện
- Cắt bánh mì thành lát xéo, miếng cỡ 2-3mm. Lấy tô nhân trong tủ lạnh ra, trộn đều với 2M xốt Mayonnaise “Aji-mayo”.
- Phết 1 lớp xốt Mayonnaise “Aji-mayo” lên bánh mì, cho vào lò nướng 5 phút cho giòn. Lấy ra phết nhân lên, rắc cọng ngò băm và trứng cá. Nướng tiếp 5 phút nữa là được.
3. Cách dùng
Dùng nóng.
4. Mẹo
4. Mẹo
Cho nhân vào tủ lạnh giúp nhân định hình tốt.
Nướng bánh mì 2 lần giúp xốt ngấm vào bánh mì
Nướng bánh mì 2 lần giúp xốt ngấm vào bánh mì
Nguồn ST
- Chạch om chuối xanh
- Giò heo kho cay- món ngon cho ngày mưa
- Sườn lợn om gừng tỏi
- Thực đơn chuyên món
- Thực đơn tiệc số 1