Bò nướng xiên que chua cay

Sự đa dạng của món ăn luôn giúp chúng ta thấy ngon miệng khi ngồi vào bữa cơm, hôm nay các bạn hãy thay đổi chút khẩu vị cùng món bò nướng xiên chua cay này nhé, món ngon và rất bổ dưỡng, đảm bảo gia đình bạn sẽ có một bữa tiệc như ý, các bạn hãy cùng Nấu cỗ tại nhà xem cách làm nhé.
Nguyên liệu làm Bò nướng xiên:

     600g thịt thăn bò,
    2 quả ớt chuông (xanh, đỏ),
    1 củ hành tây,
    250g nấm rơm
    Gia vị: 50ml giấm trắng, 3 muỗng canh nước đường thắng, 1 muỗng canh rượu vang hoặc rượu trắng, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 tép tỏi băm, 1 thìa cà phê muối tiêu

Cách làm món bò nướng xiên ngon:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cắt thịt thành những miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Hòa giấm trắng với dầu ăn, tỏi băm, ớt bột, muối, tiêu, nước màu.

Bước 3: Cho thịt vào túi hoặc hộp có nắp đậy, xóc đều với 2/3 lượng nước xốt, để trong tủ lạnh 1 – 3 tiếng cho thấm gia vị.

Bước 4: Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi, xóc nấm với lượng nước xốt còn lại.

Bước 5: Cắt hành và ớt thành những miếng vuông cùng cỡ với thịt bò nha.

Cuối cùng các bạn dùng xiên nướng thịt xiên lần lượt thịt, nấm, ớt, hành tây xen kẽ nhau nhé

Chú ý là nướng các xiên thịt ở 150 độ C trong khoảng 10 – 15 phút là được rồi đó.

Hy vọng với món ngon Bò nướng xiên que chua cay này sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa tiệc ngon cho ngày cuối tuần

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »