Nguyên liệu:
- 0,5 kg sườn
- 50 gram hạt sen
- 50 gr đậu Hà Lan
- 50 gr nấm rơm
- 1/2 củ cà rốt tỉa hoa
- 1 muỗng canh xốt cà chua
- 2 củ hành, 2 củ tỏi băm nhỏ
- Hạt nêm, đường
Cách làm:
- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa nước muối loãng, sau đó chần sơ qua nước sôi.
- Ướp sườn với 1/2 muỗng xốt cà chua, ít hành, tỏi, hạt nêm trong 15 phút.
- Phi hành tỏi thật thơm, cho sườn vào xào săn lại. Đổ nước sôi xâm xấp mặt sườn, cứ thế đun lửa riu riu khoảng 30 phút là sườn mềm. Thỉnh thoảng hớt bọt trong quá trình đun, cho thêm tí nước sôi mỗi khi sườn gần cạn nước.
- Cho cà rốt vào, nấu khi cà rốt gần mềm, cho tiếp sốt cà chua còn lại, hạt sen, nấm, đậu Hà Lan vào nấu đến khi các nguyên liệu đều nhừ, nêm hạt nêm và chút đường cho vừa ăn.
Khi nước sánh lại, nhấc xuống, trút ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng hoặc ăn bánh mì đều ngon.
Theo Afamily
Bài viết liên quan
- Bò lúc lắc kiểu mới
- Thịt kho trứng món ngon cho ngày tết
- Cá hồi kho tộ- cách chế biến cá hồi
- Món móng giò hầm lạc
- Đậu sốt chua ngọt, ngon lạ miệng
- Cách làm chả cua chay
- Các bước nấu chè hạt sen thơm ngon