Nguyên liệu:
- 600g thịt xay
- 100g thịt cua
- 400g tôm
- 200g giá sống
- 4 tai nấm đông cô
- 4 tai nấm mèo trắng
- 1/2 củ hành tây
- 8 cái bánh tráng tròn lớn
- 6 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê tiêu
- Bún, rau sống, xà lách
- Dầu để chiên.
Cách làm:
- Nấm đông cô ngâm nước muối, rửa sạch xắt sợi nhuyễn.
- Nấm mèo ngâm nước cho nở, rửa sạch, cắt chân, xắt sợi nhuyễn.
- Hành tây xắt sợi nhuyễn.
- Thịt cua nhặt lại cho sạch vỏ.
- Tôm lột nõn, băm nhỏ.
- Trộn tất cả nguyên liệu cùng với tiêu, đường, hạt nêm, để thấm.
- Trải bánh tráng ra, cho nguyên liệu đã trộn vào, cuốn gọn thành hình vuông, cuốn chặt tay để khi chiên không bị bung ra.
- Bắc chảo dầu nóng, cho nem vào chiên vàng. Dùng với bún và rau.
Mách nhỏ:
Muốn cho nem giòn vàng, dầu phải thật nóng mới cho nem vào và rán từng mẻ một, không rán chung nem chín với nem sống thì nhiệt độ nem mới đều.
v Pha nước chấm:
- 50ml nước
- ½ thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê nước mắm
- ½ thìa cà phê giấm.
Nấu hỗn hợp nước, đường, mắm, để sôi khoảng 10 phút. Thêm đồ chua và ớt tùy thích..
Chúc các bạn thành công!
Bài viết liên quan
- Chả trứng vịt muối ngon mà dễ làm
- Cách làm chả giò giòn đặc biệt
- Gan bò áp chảo món ngon cho ngày tết
- Cà tím kho tỏi ớt món ngon dễ làm
- Bánh ít trần tôm thịt