Mực xào sả ớt

Cùng thử tài vào bếp với món Mực xào xả ớt. Món ăn mới sẽ giúp cả nhà ngon mịng hơn nhất là trong những ngày thời tiết thay đổi.  Nào cùng nhau vào bếp thôi mọi nguời.


Nguyên liệu làm món mực xào xả ớt:
  • - Mực loại nhỏ: 700g
  • - Sả: 2 củ
  • - Gừng: 1 củ vừa phải
  • - Ớt: 2 – 3 quả (tùy khả năng ăn cay của gia đình bạn)
  • - Hành lá, tỏi, dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm.
Thực hiện mực xào xả ớt như sau:
Bước 1: Làm sạch mực. Cho cả râu và thân mực vào bát ướp cùng với một chút dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu.
Bước 2: Sả và ớt rửa sạch, thái vát. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái khúc.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tất cả những gia vị đã được thái nhỏ ở bước 2 vào phi thơm.
Bước 4: Chút mực vào chảo, xào ở mức lửa lớn và đảo thật nhanh tay (xào mực ở mức lửa lớn để mực đỡ ra nước và phải đảo nhah tay liên tục để khỏi bị khê đáy chảo).
Bước 5: Mực rất nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trong vài phút là được. Mực chín thì rắc hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
Xúc mực xào sả ớt ra đĩa rồi ăn nóng nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Còn nhiều món ngon tại Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 các bạn qua thưởng thức nhé!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »