+ Nguyên liệu : 30 người
- Cá rô đồng : 3kg
- Thịt ba rọi : 300g
- Hành lá : 300g
- Ớt sừng lớn
- Muối , tiêu , đường , bột ngọt
+ Cách làm :
1/ Sơ chế :
- Cá rô đánh vẩy , rửa sạch nhớt , để ráo
- Thịt ba rọi luộc cắt miếng vuông nhỏ
- Hành lá rửa sạch
2/ Chế biến :
- Cá rô ướp gia vị + nước màu
- Xếp cá vào tay cầm , kho với lửa nhỏ riu riu
- Cá chín cho hành lá cắt nhỏ , tiêu sọ lên mặt
* Khi kho không nhiều lần vì dễ làm cá bị nát
3/ Yêu cầu thành phẩm
- Cá không bị nát
- Mùi thơm của hành tiêu , vị béo của cá rô
- Màu cánh gián đẹp , nước không sánh
Dịch vụ nấu cỗ tại nhà còn nhiều món ngon khác: