Bò nướng củ kiệu

Tết hầu như nhà nào cũng có củ kiệu, hương vị của củ kiệu cùng hòa quyện với vị ngọt và đậm đà của thịt bò này sẽ làm cho mọi người thích thú khi thưởng thức món ăn này. Sau đây Dịch vụ nấu cỗ tại nhà xin chia sẻ các bạn làm món ngon này nhé
bo nuong cu kieu

1. Nguyên liệu:
 •· Phi-lê bò 200g.
 •· Kiệu tươi 50g
 •· Tiêu đỏ 10g
 •· Tỏi băm ½ muỗng café.
 •· Hành tím băm ½ muỗng café.
 •· Hạt nêm 1 muỗng café.
 •· Đường 1 muỗng café.
 •· Nước mắm ½ muỗng súp.
 •· Dầu ăn 2 muỗng súp.
 •· Bí đỏ tỉa hoa, bông hẹ trang trí.
2. Thực hiện:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng bản to, ướp tỏi, hành tím, hạt nêm, nước mắm đường, dầu ăn và tiêu đỏ đập giập, để thấm khoảng 15 phút.
- Kiệu bỏ rễ, tước bớt lá ngoài, rửa sạch, cắt bớt phần lá dài chần qua nước sôi.
- Trải thịt bò ra, đặt kiệu vào cuộn chặt. Dùng lá kiệu cột lại.
- Xếp bò cuộn củ kiệu lên vỉ, nướng trên than hoa. Thịt vừa chín vàng tới là được.
- Dọn bò nướng kiệu ra đĩa, trang trí với bí đỏ tỉa hoa và bông hẹ. Dùng nóng.
Mách nhỏ:
Nếu có mật ong, hãy thay thế đường bằng 2 thìa cà phê mật ong, bò sẽ thơm và mềm hơn, màu sắc của bò khi nướng xong cũng đẹp hơn.
Nguồn ST

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »