1. Nguyên liệu:
•· Phi-lê bò 200g.
•· Kiệu tươi 50g
•· Tiêu đỏ 10g
•· Tỏi băm ½ muỗng café.
•· Hành tím băm ½ muỗng café.
•· Hạt nêm 1 muỗng café.
•· Đường 1 muỗng café.
•· Nước mắm ½ muỗng súp.
•· Dầu ăn 2 muỗng súp.
•· Bí đỏ tỉa hoa, bông hẹ trang trí.
2. Thực hiện:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng bản to, ướp tỏi, hành tím, hạt nêm, nước mắm đường, dầu ăn và tiêu đỏ đập giập, để thấm khoảng 15 phút.
- Kiệu bỏ rễ, tước bớt lá ngoài, rửa sạch, cắt bớt phần lá dài chần qua nước sôi.
- Trải thịt bò ra, đặt kiệu vào cuộn chặt. Dùng lá kiệu cột lại.
- Xếp bò cuộn củ kiệu lên vỉ, nướng trên than hoa. Thịt vừa chín vàng tới là được.
- Dọn bò nướng kiệu ra đĩa, trang trí với bí đỏ tỉa hoa và bông hẹ. Dùng nóng.
Mách nhỏ:
Nếu có mật ong, hãy thay thế đường bằng 2 thìa cà phê mật ong, bò sẽ thơm và mềm hơn, màu sắc của bò khi nướng xong cũng đẹp hơn.
Nguồn ST
- Thịt bò sốt vang
- Thịt lợn om khoai sọ
- Đậu chiên trứng muối
- Canh bóng thập cẩm
- Thịt lợn chiên giòn tẩm hành