Món ngon khác
- Ngao sốt cay- món ngon cho ngày tết
- Cá thu sốt bạc hà thơm ngon không tanh
- Cá thu chiên sốt cà chua
- Dê hầm cà rốt món ngon bổ dưỡng cho đàn ông
Nguyên liệu:
Tôm sú: 8 con
Hạt điều: 80 gram
Ớt khô: 3 quả
Ớt Đà Lạt xanh đỏ: 100 gram
Cần Mỹ: 50 gram
Hành tây: ½ củ
Cà rốt: ½ củ
Hành tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào
Xà lách, rau mùi
Cách làm:
1.Tôm sú bóc vỏ, khía lưng để lấy chỉ đen. Ướp chút bột canh, tiêu, dầu hào, hành tỏi băm. Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào chín.
2. Hành tây, ớt Đà Lạt thái miếng vuông, cần Mỹ thái mỏng, cà rốt tỉa hình thái miếng.
3. Phi thơm hành tỏi, cho rau củ vào xào, nêm gia vị vừa ăn, rau củ chín tới cho tôm, hạt điều vào đảo cùng. Bày ra đĩa, rắc tiêu. Ăn nóng.