Tôm sốt hạt điều, thơm ngon hấp dẫn

Vị ngọt thịt tôm tươi, vị bùi béo của hạt điều cùng với chút xuýt xoa cay nóng của ớt sẽ làm bữa cơm thật ngon miệng trong những ngày mát trời.
tom-xao-hat-dieu
Món ngon khác

Nguyên liệu:
Tôm sú: 8 con
Hạt điều: 80 gram
Ớt khô: 3 quả
Ớt Đà Lạt xanh đỏ: 100 gram
Cần Mỹ: 50 gram
Hành tây: ½ củ
Cà rốt: ½ củ
Hành tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào
Xà lách, rau mùi
Cách làm:
1.Tôm sú bóc vỏ, khía lưng để lấy chỉ đen. Ướp chút bột canh, tiêu, dầu hào, hành tỏi băm. Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào chín.
2. Hành tây, ớt Đà Lạt thái miếng vuông, cần Mỹ thái mỏng, cà rốt tỉa hình thái miếng.
3. Phi thơm hành tỏi, cho rau củ vào xào, nêm gia vị vừa ăn, rau củ chín tới cho tôm, hạt điều vào đảo cùng. Bày ra đĩa, rắc tiêu. Ăn nóng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »