Món ngon đặc trưng
- Lẩu ốc tía tô- món ngon cho ngày xum họp
- Cách làm thịt bò chiên xù
- Cách chế biến đậu phụ sốt nấm- món chay ngon
- Cách chế biến chả cốm hà nội ngon
Nguyên liệu:
500g ngao
100g nạc vai xay
100g ớt chuông xanh đỏ
10g mộc nhĩ
5g nấm hương
20g hành khô
2 củ sả
5g gừng
20g bột năng
Đường, nước mắm, rau răm.
Cách làm:
1. Ngao ngâm rửa sạch, luộc chín với chút gừng và sả, vớt ngao ra.
2. Ớt chuông xanh đỏ thái lựu, nấm hương mộc nhĩ băm, hành thái lát.
3. Pha nước sốt cay: 1 đường + 1/2 nước mắm + 3 nước luộc ngao + tương ớt + sa tế. Khuấy đều.
4. Bắc chảo lên bếp, cho hành củ, mộc nhĩ, nấm hương vào xào trước, sau đó cho thịt, ớt chuông vào đảo cùng.
5. Thêm nước sốt cay vào chảo, xuống bột đao cho sánh. Cho ngao vào đảo đều.
6. Bày ra đĩa.
[ST]