Ngao sốt cay- món ngon cho ngày tết

Khi món ngao hấp, ngao nướng đã trở nên nhàm chán, sao không thử biến tấu theo kiểu mới với ngao sốt cay nhỉ? Món ăn có vị cay nhẹ, thịt ngao hơi dai hòa quyện với nước sốt đậm đà nhiều hương vị, ăn chơi hay ăn với cơm đều phù hợp. Sau đây dịch vụ nấu cỗ tại nhà chia sẻ với các bạn nhé
ngao-sot-cay
Món ngon đặc trưng

Nguyên liệu:
500g ngao
100g nạc vai xay
100g ớt chuông xanh đỏ
10g mộc nhĩ
5g nấm hương
20g hành khô
2 củ sả
5g gừng
20g bột năng
Đường, nước mắm, rau răm.
Cách làm:
1. Ngao ngâm rửa sạch, luộc chín với chút gừng và sả, vớt ngao ra.
2. Ớt chuông xanh đỏ thái lựu, nấm hương mộc nhĩ băm, hành thái lát.
3. Pha nước sốt cay: 1 đường + 1/2 nước mắm + 3 nước luộc ngao + tương ớt + sa tế. Khuấy đều.
4. Bắc chảo lên bếp, cho hành củ, mộc nhĩ, nấm hương vào xào trước, sau đó cho thịt, ớt chuông vào đảo cùng.
5. Thêm nước sốt cay vào chảo, xuống bột đao cho sánh. Cho ngao vào đảo đều.
6. Bày ra đĩa.
                                                                                                                                                       [ST]

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »