1. Nguyên liệu
- Bắp chuối hột bào: 200g
- Giá sống; 100g
- Tôm sú: 100g
- Thịt ba chỉ: 100g
- Hành tây: ½ củ
- Mè trắng rang, đậu phụng rang
- Rau răm, ngò rí , tỏi băm, ớt
- Hành phi, lá chanh bắc,muối, nước mắm, đường
- Bột ngọt
- Giấm gạo
2. Cách làm
- Hoa chuối ngâm nước đá có pha ít nước cốt chanh 10 phút, vớt ra để ráo.
- Thịt luộc từ nước lạnh có 1 ít muối và bột ngọt , thịt chín vớt ra ngâm vào nước lạnh, cắt sợi.
- Tôm luộc trong nước luộc thịt, bóc bỏ vỏ, chừa đuôi, cắt đôi theo chiều dọc.
- Giá lặt rửa sạch, để ráo. Ớt 1 phần cắt sợi, 1 phần tỉa hoa, 1 phần băm nhỏ.Hành tây cắt lát mỏng. Rau răm cắt nhỏ. Lá chanh bắc cắt sợi.
- Pha nước trộn: trộn đều 2 muỗng giấm gạo với 3 muỗng đường, 2/3 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt và tỏi, ớt băm.
- Trộn đều tôm, thịt với 2 muỗng nước trộn, để thấm. Cho hoa chuối, giá, tôm, thịt, hành tây, rau răm, lá chanh và ớt cắt sợi vào tô, trộn đều với nước mắm pha.
- Bày nộm hoa chuối ra dĩa, thêm đậu phụng rang, mè rang, hành phi, ngò rí và ớt tỉa hoa lên trên.
Mách nhỏ
Chọn hoa chuối hột sẽ trắng và giòn, ít chát hơn hoa chuối xiêm.
Nguồn monngonmoingay
Tâm điểm Nha hang the gioi nghieng 23 độ 5