Tâm điểm Nha hang the gioi nghieng 23 độ 5
Nguyên liệu:
Chính
100g thịt má đùi gà
50g mì Ý số 1
Phụ
50g đậu Hà Lan
2 cây ngò rí băm nhỏ
1 củ gừng băm nhỏ
2M hạt điều rang giã nhỏ
Ăn kèm
Xà lách, cà chua
Gia vị
Muồi tiêu, tương xí muội, ớt paprika
Giấm gạo lên men Aji-No-Moto
Xốt Mayonnaise “Aji-mayo”
Cách làm:
1. Sơ chế:
- Thịt gà cắt miếng mỏng, ướp 1/3 hạt nêm Aji-ngon, ít tiêu, 1/4m ớt paprika, 1m gừng băm để thấm.
- Mì Ý luộc trong nước có ít muối đến khi chín mềm, vớt ra xả nước lạnh, để ráo
-Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise “Aji-mayo”, 2M tương xí muội, 1m ngò rí băm, 1m giấm gạo lên men Aji-No-Moto
2. Trộn:
- Phi thơm gừng băm, xào săn thịt gà, cho đậu Hà Lan và 2M nước vào xào chín.
-Xếp các loại rau ra đĩa, cho mì Ý và thịt gà lên trên, rắc ớt paprika và hạt điều rang lên trên cùng.
3. Cách dùng:
Dùng kèm xà lách và cà chua
Mách nhỏ:
- Bắp cải bào thật mỏng sẽ thấm xốt hơn.
-Sử dụng ớt paprika vừa tạo màu đẹp cho món ăn vừa tạo hương vị đặc biệt
Nguồn sưu tầm