Cách làm chả cua chay

Thưởng thức theo kiểu “vừa ăn vừa thổi”, những món chay thuần vị Á trở nên hấp dẫn hơn. Khi chế biến theo cách hấp, món ăn sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên vốn có.

1. Nguyên liệu
    - 50gr đậu hũ non
    - 20g nấm rơm
    - 1 lá rong biển Nori
    - 1 củ khoai môn, 50gr đậu đũa, 50gr củ cải Nhật, 1 củ cà rốt, 50gr sốt Teriyaki
    - 2 thìa cà phê hạt nêm

 2. Cách làm
Bước 1
- Nấm rơm gọt bỏ chân, rửa nước muối loãng, luộc chín, để nguội, cắt nhỏ cỡ hạt lựu.
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín, nghiền nhuyễn. Trộn khoai với nấm và một chút bột nêm, đường.
- Củ cải Nhật và cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vuông 1cm. Đậu đũa rửa sạch.
Bước 2
- Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho cà rốt và đậu đũa vào luộc chín sau đó ngâm ngay vào nước đá, vớt ra để ráo.
- Trải miếng rong Nori ra, cho nhân khoai môn lên, đặt cà rốt, củ cải, đậu đũa vào, cuộn lại. Hấp trong 3 phút là được.
>> Tham khảo thêm: Nhà hàng thế giới nghiêng, nhà hàng mỹ đình, tiệc tại nhà
Mách nhỏ:
Khoai môn nên nhồi thật kỹ có thể cho thêm ít bột mỳ vào trộn để chả được dai, thơm và dễ cuốn hơn.
Theo sưu tầm

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »