Nguyên liệu:
Để thực hiện cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà các cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện thành hai phần là: phần vỏ và phần nhân.
Sữa tươi: 125ml
Nước: 200ml
Bột mỳ: 150g
Cafe đường nâu: 1 muỗng
Muối tinh: 1 thìa cà phê
100g bơ nhạt
5 quả trứng gà
Cách làm:
Phần nguyên liệu làm nhân
300ml sữa tươi
50g bột mỳ
50g đường
3 lòng đỏ trứng gà
1 thìa muối
- Đầu tiên cho bột và muối vào trong bát to. Đổ sữa, nước, muối và đường vào nồi hoặc chảo, đun nhỏ lửa. Khi đường đã tan hết thì cho bơ vào. Khi bơ chảy hết, bạn đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn thì thêm bột mỳ vào khuấy đều tay. Khi thấy hỗn hợp tróc nồi thì tắt bếp. Cho từng quả trứng một vào đánh đều cho đến khi được hỗn hợp mịn và bóng.
Tạo hình cho vỏ bánh
Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem. Sau đó, lót giấy nến lên khay nướng bánh và bơm hỗn hợp bột bánh su. Các bạn nhớ bơm bánh với khoảng cách tương đối xa để khi nướng bánh chúng không bị dính vào nhau.
Làm nóng lò ở 200ºC và nướng vỏ bánh khoảng 20 phút. Khi vỏ bánh chín, bạn lấy ra để nguội.
Tiếp đến chúng ta làm nhân bánh
Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đun nhỏ lửa (chú ý đảo đều tay để bột không bị vón cục) khi thấy hỗn hợp sệt là được. Cho nhân bánh ra bát, để nguội bớt rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cất vào tủ lạnh.
Khi vỏ bánh đã nguội và nhân bánh hơi mát các bạn lấy nhân ra, cho vào túi bắt bông kem.
Bước cuối cùng của cách làm bánh su kem các bạn rạch hoặc chọc một lỗ nhỏ trên bánh và bơm kem vào là hoàn thành món bánh su rồi.
Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện cũng đơn giản như cách làm bánh Flan. Các bạn cùng học cách làm và trổ tài xem nhé.
Nguồn: Tổng hợp